ED4DEA8B8735755C6EA2BC5CCF774F7D Affiliater Newbies

Internet Marketer News

6 Ways to Make Money from Affiliate Program

6 Ways to Make Money from Affiliate Program

โดย ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์


การทำธุรกิจ Affiliate Marketing นั้น สามารถสร้างรายได้กลับมาให้กับคนจำนวนมากมายทั่วโลกมานานมากแล้ว ในปัจจุบันคนไทยเริ่มหันมาทำธุรกิจ Affiliate Marketing กันมากขึ้น มีหลายๆคนสามารถทำกำไรกลับมาได้อย่างมากมาย โดยที่ยังไม่ต้องมีเว็บไซต์ของตนเองเลย นั่นก็คือ การทำธุรกิจ GoogleRich หรือ การทำ Affiliate Marketing โดยใช้ Google AdWords เป็นสื่อในการโฆษณาสินค้าให้กับเว็บไซต์ต่างๆนั่นเอง

ด้วยเหตุที่คนไทยรู้จักกับ Affiliate Marketing ผ่านทางธุรกิจ GoogleRich ทำให้คนไทยโดยส่วนมากจึงยังคุ้นเคยกับการทำ Affiliate Marketing โดยใช้ Google AdWords เพียงอย่างเดียว บางคนถึงกับเรียกธุรกิจนี้ว่า การทำ AdWords (ซึ่งมักจะเรียกคู่ไปกับการทำ AdSense) ก็มี

ทั้งที่ความจริงแล้ว ธุรกิจ Affiliate Marketing ที่คนทั่วโลกทำกันอยู่ ใหญ่โตกว่าที่เราคิดมากครับ และวิธีในการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing ก็มีมากมายหลายแบบด้วยกัน ไม่ใช่มีเพียงแค่ผ่านทาง PPC Search Engine เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ผมขอแนะนำวิธีในการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing แบบหลักๆที่คนทั่วโลกได้ทำอยู่ เพื่อให้เพื่อนๆเกิดความคิดที่จะนำไปทำตาม หรือไปประยุกต์ใช้ในการสร้างรายได้ต่อไป ดังนี้ครับ


1. PPC Search Engine

สำหรับวิธีการนี้ทุกคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้ว ก็คือ การนำ Affiliate Link ของบริษัทต่างๆ ไปทำการโฆษณาบน Search Engine ต่างๆโดยตรง หรือว่า เราอาจจะทำเว็บไซต์อื่นๆที่มีการนำ Banner ของบริษัทต่างๆ แล้วนำไปโฆษณาผ่านทาง PPC Search Engine ก็ได้

วิธีนี้จะเป็นวิธีในการหาเงินจาก Affiliate Marketing ที่รวดเร็วที่สุด และสามารถเริ่มต้นได้โดยที่ไม่ต้องมีความรู้ในด้านการทำเว็บไซต์เท่าไหร่

2. Comparison Shopping Website

การทำเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลของสินค้าจากบริษัทต่างๆ แล้วมาเปรียบเทียบกันว่า ในสินค้าประเภทเดียวกันนั้น ถ้าซื้อจากแต่ละบริษัท จะมีข้อดี ต่างกันอย่างไร เช่น ราคาถูกกว่า หรือ ค่าจัดส่งฟรี ระยะเวลารับประกันนานกว่า เป็นต้น เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถที่จะอ่านข้อมูล และเลือกซื้อสินค้าจากบริษัทที่ผู้บริโภคคิดว่าเหมาะสมที่สุด

3. Loyalty web sites

การทำเว็บไซต์สมาชิก ที่มีการเสนอเงินรางวัลหรือมีการสะสมแต้มเพื่อแลกรางวัลให้กับผู้ที่เป็นสมาชิก เมื่อ ผู้ที่เป็นสมาชิก ทำการดูโฆษณา หรือ สมัครสมาชิก หรือ ซื้อสินค้า ผ่านทาง Affiliate Link ของทางเว็บไซต์

สำหรับการทำเว็บไซต์ประเภทนี้นั้น ให้ตรวจสอบกับบริษัท (Advertiser) ที่เราจะนำมาโฆษณาดีๆก่อนครับ เพราะว่าบางบริษัทอาจจะห้ามไม่ให้เราโฆษณาเว็บไซต์ของเค้าผ่านทาง Loyalty web sites

เว็บไซต์ประเภทนี้ เราอาจจะเคยคุ้นตากันมาบ้างแล้วครับ ก็คือ ประเภทที่มีโฆษณาตามอินเตอร์เน็ตต่างๆว่า ดูโฆษณา หรือ เช็คอีเมล์ฟรีแล้วได้เงิน หรือว่า ให้กรอกแบบสอบถามต่างๆแล้วได้เงินนั่นเอง

4. Sales Promotions website

การทำเว็บไซต์รวบรวมข้อมูลของสินค้าต่างๆที่มีการลดราคา มีการแจกคูปอง มีการสะสะแต้ม หรือมีการแจกสิทธิเพิ่มเติมให้ในแต่ละช่วงเวลา ซึ่งจะให้ประโยชน์กับลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้า ให้สามารถเลือกซื้อสินค้าได้ในราคาที่ถูกที่สุดในช่วงเวลานั้นๆ

5. Content niche website

การทำเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวข้องกับเรื่องใดเรื่องหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น วิธีการเขียน Essay วิธีการสมัครงาน วิธีการเลือกซื้อ Web Hosting เป็นต้น เพื่อทำให้คนที่ต้องการหาความรู้ในด้านนั้นๆ เข้ามาอ่านข้อมูลจากเว็บไซต์ของเรา และก็มีแนวโน้มที่จะซื้อสินค้า(ที่เกี่ยวข้องกับข้อมูลในเว็บไซต์ของเรา) จากเว็บไซต์ที่เราทำการโฆษณาให้

6. Personal website

คือ การทำเว็บไซต์ส่วนตัว ที่ไม่มีลักษณะบังคับ เราอาจจะทำเว็บไซต์แปลกๆที่ทำให้คนเข้ามาเยี่ยมชมจำนวนมากในแต่ละวัน เราก็สามารถนำ Banner หรือ Affiliate Link มาวางไว้บนเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้เวลาที่มีคนเห็น Banner และสนใจในสินค้า คลิ๊กผ่าน Banner เข้าไปซื้อสินค้าได้ครับ

วิธีนี้ก็คล้ายๆกับการโฆษณาบนทีวีนั่นเอง คือ ไม่เน้นกลุ่มลูกค้าเป้าหมายเท่าไหร่ เน้นให้คนจำนวนมากเห็นโฆษณา Banner จากนั้น ใครจะคลิ๊กหรือไม่คลิ๊กก็ไม่ว่ากัน


ด้วยวิธีการต่างๆที่ผมได้อธิบายมานั้น คงทำให้เพื่อนๆได้เห็นถึงการสร้างรายได้จาก Affiliate Marketing ด้วยวิธีการต่างๆแล้ว ยังไงก็ขอให้ลองนำไปประยุกต์ใช้กันดู และขอให้ประสบความสำเร็จทุกคนนะครับ


บทความโดย ตราวุทธิ์ เหลืองสมบูรณ์

Labels:

0 Comments:

Post a Comment

Subscribe to Post Comments [Atom]

Links to this post:

Create a Link

<< Home

Get Google Ads Free! / 30 Minute Backlinks! / Newbie Cash Machine!

Google